Go to English Page | Exchange Rate | Map

เลือกชมสินค้า | ติดต่อ | ดาวน์โหลด

 1. พระพุทธรูป(ไทย)
 2. องค์เทพไทย และ พระมหาราช
 3. องค์เทพอินเดีย
 4. องค์เทพ(จีน)
 5. ฉัตรแขวน ฉัตรกลางแจ้ง ฉัตรตั้ง ฉัตรแป้น
 6. เครื่องตั้งบูชา(ทองเหลือง)
 7. สิ่งประดิษฐ์(ไม้)
 8. สิ่งประดิษฐ์(เครื่องมุก)
 9. สิ่งประดิษฐ์(ไฟเบอร์กลาส)
 10. กระดิ่ง
 11. ระฆัง ทองเหลือง และ ระฆังหัวระเบิด
 12. กลองเพล สบัดไชย มโหระทึก และ กลองยาว
 13. ฆ้อง
 14. ตะเกียงน้ำมัน และอุปกรณ์สแตนเลส
 15. โคมไฟฟ้า
 16. โคมเวียนเทียน
 17. เจดีย์ Acrylic ต่างๆ
 18. ผอบ Acrylic ต่างๆ
 19. มณฑป
 20. ฐานเสริม พระพุทธรูป หรือ เจดีย
 21. เครื่องตบแต่ง เพื่อเพิ่มความสวยงาม
 22. โกษไฟเบอร
 23. รูปเหมือนเกจิอาจารย์ ไฟเบอร์
 24. รูปเหมือนเกจิอาจารย์ ทองเหลือง
 25. สัตว์ในตำนาน
 26. ลูกนิมิต และ เครื่องใช
 27. ดาว ค้างคาว ประดับโบสถ
 28. กระจกสี ทองคำ ทองเค กาว
 29. องค์ลอย งานฉีด แบบที่มีแล้ว
 30. เครื่องตั้งศาล พระภูมิ และ เจ้าที่
 31. ตัวอย่าง งานสั่งทำ ย่าม ตาลปัตร
 32. ตัวอย่าง เครื่องบวช และ เครื่องกฐิน
 33. ตัวอย่าง ต้นเทียน และ กรวย
 34. ตัวอย่าง เหรียญปั้ม
 35. ตุ๊กตากระเบื้อง งานสวยพิเศษ
 36. รอยพระบาท
 37. หงส์ สำหรับเสาไฟฟ้า
 38. ตัวอย่าง เครื่องลายคราม ชุดน้ำชา ชุดบูชา ลายเบญจรงค์ และอื่นๆ
 39. สินค้าอื่นๆ

มีคอนโด ริมทะลชะอำ

ขาย

ใหม่ พร้อมเข้าอยู่ได้เลย

เฟอร์นิเจอร์ อย่างดีสวยหรู

ติดต่อทาง EMAIL

ภาพยนต์ โฆษณาร้าน

ออกรายการ เส้นทางเศรษฐ

ออกรายการ กบนอกกะลา

สำหรับ Window XP

Click Mouse ขวา เลือก Open

สำหรับ Vista และ Window7

กดดูได้เลยครับ

นามบัตรร้าน

กดดูได้เลยครับ

หรือ กดดูได้ที่ ดาวน์โหลด

แผนที่มาร้าน

แผนที่ไปโรงงาน

ธนาคารสำหรับโอนเงิน

Leave Your Comments Here

ราคาน้ำมัน

ราคาทองคำ

คำนวณระยะทาง

*****

สนใจสินค้า

กรุณา

โทรเข้าเบอร์ 02

ช่วงเวลาทำงานนะครับ

8:00-18:30

***

มือถือไม่สะดวก

กรุณาอย่าโทรเข้ามือถือ

*****

Go to English Page | Exchange Rate

 

พระมาลัย

 

องค์ที่ 1

พระมาลัยโปรดสัตว์

สูง 105 กว้าง 46 ลึก 49 ซม

Code12SellVBMOQZXTX

 

องค์ที่ 1

พระมาลัยโปรดสัตว์

สูง 105 กว้าง 46 ลึก 49 ซม

Code12SellVBMOQZXTX

 

องค์ที่ 2

พระมาลัย

ยืน สูง 200 เมตร

Code12SellMTJMZZXXTX

 

องค์ที่ 3

พระมาลัย

ยืน สูง 200 เมตร

Code12SellGXPRQZXRX

 

องค์ที่ 4

พระมาลัย นั่งคุกเข่า 30 นิ้ว

Code12SellMXLRQZXTX

 

 

องค์ที่ 5

พระมาลัย นั่ง หนัาตัก 30 นิ้ว

ถือตาลปัตร ผ้า Code12GVSOQZXVX

ถือตาลปัตรทองเหลือง Code12SellVBMOQZXTX

 

องค์ที่ 6

พระมาลัยโปรดสัตว์ 30 นิ้ว ยืน

H 225 W 79 D 90 cm

Code12SellKXJRZZXXRX

 

องค์ที่ 6

พระมาลัยโปรดสัตว์ 30 นิ้ว ยืน

H 225 W 79 D 90 cm

Code12SellKXJRZZXXRX

 

 

********************************

 ภาพที่ 1  พระมาลัยเทวเถระโปรดยมโลก

ซึ่งพระยายมและนายนิริยะบาล  กำลังไต่สวนผู้ที่ตายไปแล้วใหม่ๆ โดยเป็นบัญชีเล่มใหญ่ตรวจตราดูโดยละเอียดว่า  ใครเมื่อครั้งเป็นมนุษย์นั้นเคยทำบุญทำทานอะไรไว้บ้าง  เช่น ผู้ชายท่านก็จะเน้นว่า  เคยบวชเรียนเขียนอ่านพระธรรมวินัยไตรสิขาไหม  เคยอยู่ในระเบียบวินัยแค่ไหนเพียงไร  ถ้าเป็นฆราวาส  ท่านก็จะเน้นถามเกี่ยวกับการรักษาศีลห้า  เป็นหลักสำคัญ  โดยมีเลขา ฯ เปิดบัญชีอ่านอย่างละเอียด  พระยายมผู้เสมือนหนึ่งผู้พิพากษานั่งบัลลังก์  คอยตัดสินพิจารณาชี้ขาดอย่างยุติธรรม ถ้าเห็นว่า  บุคคลใดทำคุณงามความดี ทำบุญกุศลไว้มากเป็นพระก็เป็นพระที่ดี  เป็นเณรก็เป็นเณรที่ดี  เป็นประชาชนพลเมืองก็เป็นพลเมืองที่ดีของชาติ  เป็นผู้มีศีลธรรมกัลยาณธรรมประจำใจว่า  ผู้นั้นตอบตามความเป็นจริงหรือไม่  เพราะทางยมโลกมีบัญชีเป็นหลักฐาน  ใครจะโกหกไม่ได้  มีโทษ  2  เท่าทีเดียว

 ภาพที่ 2  ปาณาติบาต  ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต

คือ  ผู้ที่ขาดเมตตาธรรม  มีจิตใจโหดเหี้ยมทารุณ  ได้แก่ทำลายล้างผลาญ    บีดบี้บีฑากันประหัตประหารเหมือนผักเหมือนปลา  โดยถือว่า  ตัวเองมีอำนาจ  มีอิทธิพล  มีพลกำลังจึงประหารหรือเบียดเบียนรังแกผู้ที่มีกำลังน้อย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกสัตว์ที่มีคุณมาก เช่น  ช้าง  ม้า  โค  กระบือ  ถือว่าเป็นสัตว์ใหญ่มีพระคุณต่อชาวโลกมาก  ยิ่งถ้าทำด้วยจิตใจอาฆาตพยาบาทจองเวรแล้วยิ่งมีเวรมีกรรมติดต่อ  เสมือนหนึ่งเงาติดตัวไปฉะนั้น

 ภาพที่ 3  อทินนาทาน  ลักขโมยทรัพย์สิน

คือ  ผู้ประพฤติผิดศีลข้อ  2  อทินนาทาน  เช่น  ลักขโมยของพระสงฆ์  ฉ้อโกง  ตลอดทั้งฉ้อราษฎร์บังหลวง  และทำลายทรัพย์สินขอผู้มีพระคุณ  เป็นต้น  พูดง่าย ๆ ก็คือมีเจตนาลักหรือถือเอาสิ่งของผู้อื่นโดยอาการขโมย  โดยที่เจ้าของไม่ได้อนุญาต  คือว่า  ล่วงเกินสิทธิของผู้อื่น   เช่น  โกงเลือกสวนไร่นา  โกงแผ่นดิน  โกงชาติ  โกงศาสนา  เป็นต้น

 ภาพที่ 4  กาเมสุมิจฉาจารา  ผิดลูก-ผิดผัว-ผิดเมียผู้อื่น  

คือบุรพกรรมของหมู่สัตว์นรก  ผู้กระทำผิดศีลข้อ  3  คือ ข้อ  กาเมสุมิจฉาจาร  คือประพฤติผิดลูกผิดเมียและผิดสามีของผู้อื่น  อย่างนี้เรียกว่า  ล่วงประเวณี  อันเป็นที่รักที่หวงแหนของผู้ที่เป็นเจ้าของ  โดยที่สุดกระทั่งผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะตามกฎหมาย  เรียกว่า  พรากผู้เยาว์  หรือผิดจารีตประเพณีแบบแผนโบราณ  ผิดทำนองคลองธรรม  เหล่านี้พระยายมต้องส่งลงนรก  หรือปีนต้นงิ้วโดยไม่ต้องสงสัย  ฯลฯ  สรุปคือเป็นผู้มีราคตัณหามาครอบงำอย่างหนาแน่น

 ภาพที่ 5  มุสาวาทา  พูดโกหก หลอกลวง ต้มตุ๋น

คือ  เหล่าสัตว์นรกที่มักพูดเท็จ  พูดส่อเสียด พูดคำหยาบ  พูดเพ้อเจ้อเหลวไหลไร้ความจริง  หรือมักใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่นก็เหมือนกัน  ตลอดทั้งผู้ที่มักโกหกหลอกลวง  ด่าว่าบิดามารดา  ครูบาอาจารย์  แม้การดูหมิ่นหรือหมิ่นประมาทสถาบันชาติ  ศาสนา  และสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งถือว่ามีพระคุณใหญ่หลวง  หากใครผิดเข้าคือทำผิดหลายกระทง  ผิดศีลข้อที่  4  แล้วยังถือว่าเป็นคนอกตัญญูด้วยทั้งยังถือว่าเป็นผู้หาความเจริญไม่ได้และเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ฯลฯ  (ถูกตัดสินทำให้เป็น  บ้า  ใบ้  เสียจริต  เป็นต้น)

 ภาพที่ 6  สุราเมระยะ  เสพย์สิ่งเสพติด สุรา ยาบ้า

คือ  พวกเหล่าสัตว์ที่มักลืมตัวขาดสติความยับยั้งชั่งใจ ดื่มแล้วฤทธิ์เมาทำให้ประมาทล่อแหลมต่อการขาดศีลข้ออื่นๆ ตามมาด้วย   เรียกว่าเป็นทางแห่งความเสื่อมเสีย  กล่าวคือ  เสียสติ  เสียคน  เสียเงิน  เสียเกียติยศและศักดิ์ศรี  ประการสำคัญ   ผู้ดื่มสุรามักก่อการอาละวาท  มักพาลหาเรื่อง  มักอวดเขื่องอวดโต  พวกนี้  กะทะทองแดงรออยู่แล้ว

 ภาพที่ 7 สัตว์นรกสั่งความพระมาลัย

เพื่อจดจำความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสของตน  ไปบอกแก่บรรดาญาติ  ให้ทำบุญตักบาตรกรวดนำอุทิศส่วนกุศล  หรือช่วยส่งส่วนบุญไปให้ด้วย  เพราะทุกข์ทรมานลำบากมากเหลือเกิน  เช่น  การฆ่าวัว ควาย ต่างๆ ก็จะตกนรก  คือ ตัวเป็นคนส่วนหัวเป็นเขาควาย  แม้กระทั่งพวกชอบกัดปลา  ชนไก่  ก็เหมือนกันจะเป็นครึ่งคนไก่  หรือครึ่งคนครึ่งสัตว์  ดูแล้วไม่เป็นสารรูปคนเลย  นี้แหละเรียกว่า  เปรตขอส่วนบุญเวลาตายแล้วก็นึกได้  เวลามีชีวิตอยู่ก็มัวแต่หลงระเริง

 ภาพที่ 8  สะพานนรก

สะพานนรก คนที่ก่อบาปกรรมหลังจากตายแล้ว ดวงวิญญาณส่วนใหญ่จะต้องมาเดินผ่านสะพานแห่งนี้ จะถูกยมบาลตีขับให้ตกลงไปเป็นเหยื่อของฝูงงูพิษที่อยู่ในเหวลึกใต้สะพาน มีวิญญาณตกลงไปไม่น้อยตกลงไปอยู่ใต้สะพานจำนวนไม่น้อย ต่างส่งเสียงร้องด้วยความตกใจกลัว บ้างกำลังถูกงูพิษฉกกัดคาบเอาไปกิน น่าสังเวชจริงๆ

 ภาพที่ 9  ขุมสำหรับคนไม่มีความละอาย

คนที่ไม่มีความละอายต่อการกระทำที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรมของตน หลังจากตายแล้วดวงวิญญาณจะถูกลงโทษทรมานด้วยการตัดลอกถลกหนังหน้าออก

 ภาพที่ 10  ขุมนรกตัดลิ้นร้อยกราม

นักบวชที่ประพฤติผิดธรรมวินัยทางปาก เช่น กล่าวหาให้ร้ายผู้อื่น และเทศนาที่มีความหมายในทำนองสองแง่สองง่าม กับพวกคนที่กล่าวหาให้ร้ายผู้อื่นโดยมิชอบ ตลอดจนใช้วาจาแช่งด่าหยาบคาย หลังจากตายแล้วร่างวิญญาณจะถูกทรมาน

 ภาพที่ 11  ขุมนรกบดร่างวิญญาณ

พวกคนที่อกตัญญู ไม่รู้คุณคน พวกฆ่าทำลายชีวิตคนและสัตว์กับพวกมักมากทางกามารมณ์ คนจำพวกนี้เมื่อจบชีวิตลง ร่างวิญญาณของพวกเขาเหล่านั้น นอกจากต้องถูกลงโทษทรมานตามผลกรรมอย่างหนักแล้ว ท้ายสุดยังต้องถูกนำตัวมาบดอัดจนร่างแหลก ละเอียดครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อปรับปรุงความเป็นคนเสียใหม่ ก่อนที่จะให้ไปสู่การเกิดและชดใช้หนี้กรรมต่อไป

 ภาพที่ 12  ขุมนรกตัดทอนแขนขา

พวกคนที่ทำมาหาเลี้ยงชีพไม่สุจริตและฉวยโอกาสหวังรายได้ทางลัด พวกขโมย ฉกชิงวิ่งราว ปล้นฆ่า และพวกที่ใช้กำลังทุบตีพ่อแม่ผู้มีพระคุณคนจำพวกนี้หลังจากตายแล้ว ร่างวิญญาณของพวกเขาต้องถูกลงโทษทรมานอยู่ในนรกขุมนี้

 ภาพที่ 13  ขุมนรกนำมันร้อนกระเด็นใส่ร่าง

พวกเขียนหนังสือกับถ่ายภาพลามกและพวกที่ปรุงยาปลุกอารมณ์ทางเพศ พวกโรงพิมพ์ตลอดจนผู้ขาย คนจำพวกนี้เป็นภัยต่อสังคมอย่างยิ่ง ก่อความวุ่นวายหมัวหมองทางด้านจิตใจแก่ชาวโลกโดยมิชอบ หลังจากตายแล้วร่างวิญญาณของพวกเขา ต้องถูกลงโทษทรมานเป็นเวลาอันยาวนาน

 ภาพที่ 14  ขุมนรกงูพิษ

ชาวโลกที่ชอบเจาะหาช่องว่างของกฎหมายเพื่อกระทำความทุจริตกับพวกรับจ้างฆ่าคนอย่างเลือดเย็น พวกปากหวานใจเฉือดคอคอยยุแหย่ให้คนหลงผิดฆ่าทำลายกัน และพวกรับเหมาที่เจตนาลดวัสดุ-แรงงานผิดแบบก่อสร้าง คนจำพวกนี้จิตใจชั่วช้าเลวทรามยิ่งอสรพิษ คิดเอาเปรียบผู้อื่นโดยไม่นึกถึงอะไร ตายแล้วนอกจากต้องรับกรรมทรมานตามขุมนรกต่างๆ แล้ว ท้ายสุดยังต้องถูกลงโทษทรมานในนรกขุมนี้ โดยถูกงูพิษชนิดต่างๆ เจาะร่างวิญญาณ

 ภาพที่ 15  ขุมนรกกรอกยา

ภาพบนคือเบื้องหน้าของนักค้ายาปลอมและสิ่งเสพติด ผลิตยาปลอมและสิ่งเสพติด ในที่สุดต้องจบลงดังภาพล่าง  ยมบาลในขุมนรกได้กรอกยาน้ำสีดำให้กิน ซึ่งต้องกลืนกินด้วยความลำบากยากเย็น ถ้าไม่ยอมกินก็ถูกทุบตีอย่างทารุณ เป็นความทุกข์ทรมานที่ไม่สามารถพรรณาได้ เมื่อถูกกรอกยาเข้าปากแล้ว ทำให้ไส้พุงเกิดการปั่นป่วนเจ็บปวดมาก แต่กว่าจะสำนึกผิดได้มันก็สายเกินแก้เสียแล้ว

 ภาพที่ 16  ขุมนรกน้ำร้อนลวกมือ

เป็นขุมนรกที่ใช้น้ำร้อนๆ ลวกมือดวงวิญญาณของคนทำบาปในตอนยังมีชีวิตเป็นมนุษย์ที่ชอบฉกชิงวิ่งราวลักขโมยและพวกที่ชอบหลอกลวงคนอื่นให้ได้รับความเดือดร้อน

 ภาพที่ 17  ขุมนรกประหารใจ

เป็นขุมนรกประหารใจวิญญาณบาปจากคนจำพวกใจอิจฉาริษยา เมื่อผู้อื่นได้ดีกว่าตน ใจอธรรมลำเอียง มีอคติ ใจโหดเหี้ยมอำมหิตผิดมนุษย์ ใจที่มีแต่ความเคียดแค้นพยาบาท ใจที่เห็นแก่ตัวและจงเกลียดจงชังผู้อื่น ใจที่ไม่รู้จักกตัญญูรู้คุณคน ใจที่วิปริตหมกมุ่นแต่กามารมณ์ ฯลฯ

 ภาพที่ 18  ขุมนรกผี้งพิษ

ฝูงผึ้งพิษกำลังรุมต่อยร่างวิญญาณจำพวกที่แอบอ้างชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปหลอกลวงเอาทรัพย์สินเงินทองของผู้บริสุทธิ์ กับพวกที่เบียดบังเอาเงินของทางศาสนาไปใช้เป็นส่วนตัว

 ภาพที่ 19  ขุมนรกกำเหล็กไฟ

เป็นรางเหล็กไฟที่ร้อนมากๆ ไว้สำหรับลงโทษทรมานร่างวิญญาณบาปพวกที่ใช้มือทำร้ายผู้อื่น ในนรกขุมนี้มีแต่ความทรมานอย่างแสนสาหัส น่ากลัวและน่าสลดสังเวชยิ่งหนัก

 ภาพที่ 20  ขุมนรกอมลูกหนามกระสุนเหล็ก

คนจำพวกที่ใช้กลอุบายหลอกล่อให้ผู้อื่นตกหลุมพลางของตนแล้วบังคับขู่เข็ญเอาสิ่งซึ่งตนต้องการ บ้างใช้เล่ห์ลิ้นพูดหว่านล้อมให้คนหลงเชื่อแล้วกระทำอนาจาร บ้างโกหกมดเท็จเพื่อหลอกลวงเอาทรัพย์สินผลประโยชน์ของผู้อื่นไป บ้างพูดให้ร้ายส่อเสียดทำลายผู้อื่นโดยมิชอบ และพวกที่ติดยาเสพติดชนิดต่างๆ คนจำพวกนี้หลังจากตายแล้ว ร่างวิญญาณของพวกเขาต้องถูกทรมานดังในภาพ

 ภาพที่ 21  ขุมนรกตัดเครื่องเพศ

วิญญาณบาปที่มักมากในทางกามาราคะ ชอบเป็นชู้ด้วยสามี-ภรรยาผู้อื่น คือผิดศีลข้อที่ ๔ (กาเมสุ มิจฉาจาร) จะถูกลงโทษด้วยการตัดอวัยวะเพศแล้วให้หนูดปากเหล็กมากัดแผล ทำให้ทรมานยิ่งหนัก

 ภาพที่ 22  ขุมนรกห้อยหัวลง

พวกวิญญาณครั้งที่ยังมีชีวิตชอบดูถูกให้ร้ายผู้เป็นครูอาจารย์กับพวกอกตัญญูเนรคุณไม่รู้จักบุญคุณผู้อื่น และพวกที่ประพฤติผิดศีลธรรมประเพณีความสัมพันธ์ภายในครอบครัว จะถูกทรมานดังภาพนี้

 ภาพที่ 23  ขุมนรกหม้อน้ำมันเดือด

พวกคนที่เป็นโจร ตีชิงวิ่งราว ลักขโมย กับพวกฆ่าคนตายด้วยอาวุธ ยาพิษ พวกฉ้อราษฎร์บังหลวง พวกที่ใช้คาถาอาคมทำลายคนด้วยไสยเวท จะถูกทรมานในนรกขุมนี้

 ภาพที่ 24  คนตัดฟืนถวายดอกบัวพระมาลัย

ชายตัดถวายดอกบัวดอกงามโสภาปรารถนาพ้นความเข็นใจ  พระมาลัยเถระผู้มีเมตตาสูงจึงนำไปบูชาพระจุฬามณีบนสวรรค์

 ภาพที่ 25  พระมาลัยบูชาพระเกตุแก้วจุฬามณี

ท่านได้ห่มจีวรเป็นปริมณฑลเรียบร้อยน่าเลื่อมใส  เบิกบานด้วยเมตตาสนทนากับพระอินทร์และพระศรีอารย์  ที่เห็นอยู่ด้านหลังท่านนั่นแหละคือพระเกตุแก้วจุฬามณี

 ภาพที่ 26  พระมาลัยเทวเถระโปรดสวรรค์

ท่านได้เหาะไปสำรวจตรวจตราดูวิมานเทวบุตรและวิมานของเหล่าเทวดา  ว่านั้นคือ  ผลหรืออานิสงส์แห่งบุญทั้งหลายที่เมื่อเทวบุตรเทพธิดาเหล่านั้น  เมื่อครั้งเป็นมนุษย์อยู่ได้มีจิตใจบริสุทธิ์  ทำบุญสุนทานต่าง ๆ มีการรักษาศีล  สร้างพระไตรปิฎก  โบสถ์  วิหาร หอระฆัง  หอกลอง  หอฉันหรือศาลาการเปรียญ  เป็นต้น  ถวายเป็นทานในพระพุทธศาสนา

 ภาพที่ 27  ยุคมิคคสัญญีก่อนศาสนาพระศรีอารย์

พวกมนุษย์จะไร้ศีลธรรม  ไร้มนุษยธรรม  ไร้หิริโอตัปปะ  ไม่มีความเกรงกลังต่อบาปอกุศล  มัวเมาประมาท  เห็นแก่ตัว  ไร้ความเมตตา  ไร้จริยธรรม หน้าซื่อใจคด  หน้าเนื้อใจเสือ  มือถือสาก  ปากถือศีล  เอารัดเอาเปรียบกัน  รังแกเบียดเบียนเข่นฆ่าบีฑามุ่งแต่ประหัตประหารกันไม่เลือกหน้า  ทำชีวิตเป็นเหมือนผักปลา  โอ้..อนิจจา !   แต่…จะรอดตายเฉพาะผู้ที่จำศีลภาวนาเท่านั้น

 ภาพที่ 28  เก็บต้นกัลปพฤกษ์ในศาสนาพระศรีอารย์

ผู้ใดหมั่นทำบุญใส่บาตร  ถวายผ้าไตรจีวร  สร้างพระพุทธรูป  สร้างกุฏิที่อยู่อาศัยของพระสงฆ์สามเณร  สร้างกำแพงวัด  ทอดกฐิน - ผ้าป่า  หรือสร้างบ่อน้ำ  ก่อศาลา  ตลอดยารักษาโรค  จนกระทั่งถาวรวัตถุอื่น ๆ ไว้ในพระพุทธศาสนา  โดยมีศีลธรรมและกัลยาณธรรม  มนุษยธรรมและเมตตาธรรมเป็นต้น  ผู้นั้นจะได้เกิดมาเป็นมนุษย์พบพระศรีอารย์อย่างแน่นอน

  ภาพที่ 29  คนเกิดในศาสนาพระศรีอารย์ 

ผลของการที่เป็นคนกตัญญู  ให้ทาน  รักษาศีล  บวชพระ  บวชเณร  สร้างศาลา  เสนาสนะกุฏิ  เป็นต้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ขอให้มีศีลห้าบริสุทธิ์  ประพฤติให้อยู่ในหลักธรรมคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแล้ว  สุคติเป็นอันหวังได้อย่างแท้และแน่นอน  เพราะฉะนั้น  เมื่อเกิดมาเป็นมนุษย์แล้ว  จึงควรยึดหลักหัวใจของพระพุทธศาสนา  3  ประการ  เป็นหลัก  คือ

 1.  สพฺพปาปสฺส  อกรณํ       การไม่ทำบาปทั้งปวง
  2.  กุสลสฺสูปสมฺปทา           การยังกุศลให้ถึงพร้อม
  3.  สจิตฺตปริโยทปนํ            การทำจิตของตนให้สะอาดผ่องใส

3 อย่างนี้ เป็นคำสอนของพระพุทธเจ้า (หัวใจของพระพุทธศาสนา)

*************

ร้านเจริญชัยการช่าง เปรียบเสมือนห้างสรรพสินค้าสำหรับชาวพุทธ

ทำหน้าที่รวบรวม งานศิลปกรรม งานศิลป และ เครื่องใช้ภายในวัด

พร้อมเครื่องใช้สำหรับพระภิกษุสงฆ์ จากหลายโรงงาน

และหลายช่างฝีมือ ไว้ในที่นี้ที่เดียวเพื่ออำนวยความสะดวก

ให้กับผู้มีอุปการะทุกท่าน ได้เลือกใช้ เพื่อถวายวัด หรือ

ถวายแด่พระภิกษุสงฆ์

ขอเรียนเชิญแขกทุกท่านมาเยี่ยมชมสินค้าภายในร้านนะครับ

เรามีสินค้าอีกมากมายที่ไม่ได้ลงใน Website

WE WOULD LIKE TO INVITE ALL OF YOU TO MY SHOP.

AT SHOP, WE HAVE PRODUCT MORE THAN IN WEBSITE.

สอบถามราคา หรือ รายละเอียดสินค้า

กรุณาโทร เข้าเบอร์ร้าน

02-2224800 หรือ 02-2220550

02-2239119 หรือ 02-2219660

02-2258602 หรือ 02-2218952

FAX 02-225-8600 หรือ 02-225-2339

เวลาทำงาน 8:00 ถึง 18:30 น

จันทร์ ถึง เสาร์ (ยกเว้น วันอาทิตย์)

*** มือถือไม่สะดวกตอบคำถามนะครับ ***

 

***********

นามบัตรร้าน แผนที่มาร้าน

***********

คุณคือผู้เข้าเยี่ยมชมลำดับที่ hit counters.

***********

To Mr.Somrerk

To Miss.Walaiphan

***********